Những kinh nghiệm 'quý báu' trước khi cho thuê căn hộ ở Đà Nẵng

Cho thuê căn hộ ở Đà Nẵng là một trong những hình thức kinh doanh bất động sản phổ biến hiện nay. Vậy đầu tư căn hộ cho thuê cần lưu ý những gì để tránh rủi ro, mang lại dòng tiền ổn định?

Cho thuê căn hộ ở Đà Nẵng là một hướng kinh doanh hiện nay vô cùng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Dòng lãi của kênh đầu tư cho thuê căn hộ khá ổn định, tuy nhiên trên thực tế cũng có rất nhiều trường hợp gặp rủi ro do thiếu kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng.

 

Thực trạng khi cho thuê căn hộ Đà Nẵng

 

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế như hiện nay, tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, nhu cầu về thuê căn hộ chung cư là rất lớn. Vì thế việc cho thuê căn hộ ở Đà Nẵng chính là một loại hình kinh doanh đem lại lợi nhuận vô cùng lớn và thu hút được rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đến các tập đoàn lớn.

 

Ngày nay, không chỉ những sinh viên, khách du lịch mà còn có cả những nhân viên văn phòng, các gia đình hay chuyên gia nước ngoài làm việc tại Việt Nam,... cũng có nhu cầu về thuê căn hộ. Trong bối cảnh giá đất, giá nhà ngày càng tăng cao, đây chính là một mô hình kinh doanh vô cùng màu mỡ và đáng giá để khai thác.

 

Việc thuê căn hộ sẽ đáp ứng được những yêu cầu về vị trí nơi ở nơi làm việc, cơ sở vật chất, môi trường sống,... một cách dễ dàng hơn với một số người hiện nay. Đối với những khách hàng có tài chính vẫn chưa ổn định để có thể sở hữu một căn hộ cho riêng mình thì thông qua việc thuê có thể an tâm về tổ ấm. Phân khúc cho thuê căn hộ tại Đà Nẵng cũng rất đa dạng, cao cấp đến bình dân để phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau.

 

Song song đó thì việc cho thuê căn hộ cũng tồn động rất nhiều những rủi ro. Chẳng hạn về vấn đề pháp lý, chủ căn hộ cũng sẽ phải chịu các rủi ro do khách hàng mang đến như việc nợ tiền hay căn hộ bị xuống cấp. Thậm chí khách hàng cũng có thể biến căn hộ của mình vào các hoạt động phi pháp.

 

cho-thue-can-ho-o-da-nang

Căn hộ 2 phòng ngủ +1 của dự án The Monarchy Đà Nẵng thu hút nhiều sự quan tâm của các cặp vợ chồng trẻ.

 

Lưu ý quý giá khi cho thuê căn hộ Đà Nẵng

 

Trên thực tế hiện nay có rất nhiều người đã gặp nhiều rắc rối, không mấy suôn sẻ nhưng cũng đã có người kiếm lợi nhuận cao từ việc cho thuê căn hộ ở Đà Nẵng. Vậy bí quyết ở đây là gì? Hãy tham khảo các lưu ý "quý giá" ngay sau đây nhé!

 

1. Tân trang, cải tạo trước khi cho thuê 

 

Hình thức chính là yếu tố đầu tiên ghi điểm và để lại dấu ấn trong mắt khách hàng khi tham quan căn hộ của mình. Vì thế, trước khi cho thuê thì chủ nhà phải chắc chắn được rằng căn hộ của mình đã được sửa chữa một số các hạng mục phải chỉnh chu trước.

 

Ngoài ra, bạn có thể trồng thêm chậu cây ăn quả, hoa ở khu vực ban công nhà. Tiếp theo đó, chủ nhà nên kiểm tra và tu sửa lại nhà vệ sinh, đường ống, đường dây điện,... Đặc biệt, bạn hãy chú ý đến các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội tiếp cận với tệp khách hàng đa dạng hơn và mức giá thuê cũng sẽ tốt hơn. 

 

cho-thue-can-ho-o-da-nang-1

Tân trang, cải tạo trước khi cho thuê 

 

2. Xác định đối tượng cho thuê phù hợp

 

Tùy vào diện tích, thiết kế, vị trí và tình trạng căn hộ cho thuê thì bạn có thể xác định được các khách hàng mục tiêu cho mình. Việc này bạn cần phải làm trước tiên để có thể giúp bạn đưa ra kế hoạch marketing trên kênh rao vặt, group trên MXH hay giá cả căn hộ phù hợp. Nó cũng sẽ giúp bạn đánh được vào thị trường một cách trực tiếp và tiếp cận được tệp khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng hơn.

 

Với các căn hộ cao cấp, ở vị trí đắc địa thì đối tượng hướng đến sẽ là người nước ngoài hay người có tiền. Ngoài ra, căn hộ tầm trung sẽ phù hợp với đối tượng là nhân viên văn phòng  và vợ chồng mới cưới. Căn hộ giá rẻ sẽ là những người độc thân, người lao động hay sinh viên.

 

cho-thue-can-ho-o-da-nang-3

Xác định đối tượng cho thuê phù hợp

 

3. Đưa ra mức giá cho thuê căn hộ hợp lý

 

Để đưa ra được mức giá cho thuê căn hộ Đà Nẵng sao cho hợp lý. Đầu tiên hãy xác định được căn hộ bạn cho thuê đang ở dự án nào, vị trí, diện tích bao nhiêu, tình trạng như thế nào,... Điều này sẽ giúp cho bạn xác định được giá trị của căn hộ chung cư.

 

Kế tiếp, bạn cũng nên khảo sát mức giá cho thuê căn hộ Đà Nẵng trong khu vực hoặc lân cận. Bạn cũng nên dự đoán trước chi phí tu sửa, bảo trì,... Từ những thông tin trên chúng ta sẽ tính toán được một mức giá cho thuê sao cho phù hợp.

 

Và điều quan trọng và điểm máu chốt được deal là đưa ra một mức giá mềm để thu hút được khách hàng và ký được hợp đồng lâu dài. Ngoài ra, trong quá trình cho thuê chúng ta cũng có thể điều chỉnh về mức giá sao cho phù hợp với thị trường.

 

4. Kết hợp với một công ty môi giới

Ngoài những phương thức quảng cáo trên kênh rao vặt, MXH bạn cũng có thể kết hợp với sàn giao dịch hay công ty môi giới. Việc này sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Đầu tiên họ sẽ giúp được cho bạn định mức giá thuê phù hợp. Hơn thế nữa, khi ủy thác cho họ bạn chắc chắn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu thị trường và quảng cáo,...

 

Cách này sẽ khá phù hợp với người bận rộn nhưng vẫn muốn cho thuê căn hộ ở Đà Nẵng. Đơn vị môi giới sẽ giúp bạn thực hiện được tất cả những công việc có liên quan đến việc cho thuê để bạn chuyên tâm hơn công việc của mình. Tuy nhiên, hãy lưu ý để lựa chọn đơn vị uy tín.

 

5. Sàn NDN chuyên ký gửi căn hộ uy tín tại TPĐà Nẵng

 

Sàn NDN cung cấp dịch vụ ký gửi căn hộ uy tín với hợp đồng và các tài liệu liên quan tới việc cho thuê hoặc thuê chi tiết và chính xác nhất. Các căn hộ được ký gửi tại đây luôn đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát và riêng tư trước và sau khi cho thuê.

 

Hơn 10 năm hoạt động trong ngành, thương hiệu sàn NDN (Chi nhánh Công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng) hiện đang trở thành cầu nối giúp rất nhiều khách hàng ký gửi cho thuê căn hộ và khách hàng có nhu cầu thuê căn hộ lựa chọn được sản phẩm ưng ý.

 

cho-thue-can-ho-o-da-nang-2

Sàn NDN chuyên ký gửi căn hộ uy tín tại TPĐà Nẵng

 

Trên đây là một số lưu ý "quý báu" khi cho thuê căn hộ ở Đà Nẵng cần phải thuộc nằm lòng để tránh được những rủi ro và cho thuê với mức giá tốt nhất. Để tìm hiểu thêm về kinh nghiệm cho thuê nhà/căn hộ, nhu cầu thuê/ mua căn hộ Monarchy bạn có thể tham khảo tại đây.

Bài viết tương tự